Thẩm mỹ cắt mí mắt Hàn Quốc

Trả lời thắc mắc mắt lé có chữa được không?

Mắt lé có chữa được không? Sau bao lâu thì lành? thưa bác sĩ. Cảm ơn bác sĩ (Phạm Thị Thùy Trang – Hà Nội).
Trả lời:

Cảm ơn bạn Thùy Trang đã quan tâm và gửi câu hỏi “Mắt lé có chữa được không?” đến tổ tư vấn. Sau đây chúng tôi xin cung cấp một số thông tin giúp giải đáp thắc mắc về vấn đề mắt lé có chữa được không? của bạn.

Cách phát hiện mắt lé sớm nhất

Mắt lé hay còn gọi là mắt lác là trường hợp hai đồng tử mắt không nằm ở vị trí cân đối như bình thường, thông thường là một trong hai mắt bị lệch đi so với mắt kia. Triệu chứng của mắt lé dễ phát hiện nhất là thấy hai mắt lệch nhau. Tuy nhiên, có những trường hợp lác độ nhỏ hoặc lác ẩn thì khó phát hiện hơn. Người bị mắt lé sẽ thấy mỏi mắt thường xuyên hoặc khả năng tập trung kém, nhìn mờ.

Trả lời thắc mắc mắt lé có chữa được không? (1)

Mắt lé nếu không chữa trị kịp thời sẽ khiến thị lực ngày càng suy giảm

Đây là hiện tượng xuất hện ở mọi độ tuổi, giới tính. Nó không chỉ là bệnh lý liên quan đến vấn đề thẩm mỹ, hay tâm lý mà mắt lé còn làm giảm chức năng thị lực của mắt.

Mắt lé có chữa được không?

Mắt lé có chữa được không? Mắt lé là một bệnh giống như rất nhiều bệnh khác, chỉ cần phát hiện sớm, tìm được nguyên nhân và chữa trị đúng phương pháp sẽ đem lại kết quả khả quan cho người bị bệnh về mặt chức năng thị lực và thẩm mỹ.

Việc điều trị lé có nhiều phương pháp, trước hết là phải điều trị nhược thị, nghĩa là phải phục hồi thị lực cho mắt lé bằng cách điều chỉnh kính đúng số cận, viễn hay loạn thị hoặc bằng luyện tập với nhiều phương tiện: thêu may, xâu hạt cườm, xếp hình… bằng mọi cách tập cho mắt lé tập trung nhìn chính xác vào hình vật. Rồi luyện tập trên máy chỉnh quang để phục hồi hợp thị cả 2 mắt.

Trả lời thắc mắc mắt lé có chữa được không? (2)

Tùy vào mức độ và nguyên nhân lé mắt để điều trị theo phương pháp riêng

Để chữa mắt lé cần phải tiến hành phẩu thuật thẩm mỹ mắt lé, để mang lại kết quả cao nhất bạn cần phát hiện và chữa trị sớm. Thời gian phẫu thuật 1 ca mổ mắt lé khoảng 30 – 45 phút. Mổ gây tê tại chỗ, không cần nằm viện, không cần băng bó và cắt chỉ. Bạn chỉ cần bỏ thời gian để nghỉ ngơi để chăm sóc vết mổ tối đa 3 ngày.

Chữa mắt lé sau bao lâu thì lành?

Sau khi phẫu thuật chữa mắt lé, bạn không cần phải nằm viện, không mất thời gian nghỉ dưỡng. Trong 5 – 7 ngày đầu mắt bạn sẽ ở trạng thái sưng đỏ, sau đó bầm nhẹ, với cắt mắt 2 mí Hàn Quốc sau 1 tháng mắt bạn sẽ lấy lại nét tự nhiên. Tùy vào cơ địa của mỗi người mà thời gian mắt sưng tấy dài ngắn khác nhau.

Trả lời thắc mắc mắt lé có chữa được không? (3)

Lăn trứng gà nóng là giải pháp hữu hiệu cho những ai muốn xóa tan hiện tượng sưng bầm

Những ngày đầu khi vừa phẫu thuật, mắt bạn sẽ sưng lên, đây là hiện tượng rất bình thường. Để giảm tình trạng sưng bầm của mắt, bạn nên chườm đá lạnh trong vòng 2 ngày đầu sau phẫu thuật, từ ngày thứ 3 có thể chườm nóng bằng trứng luộc bỏ vỏ để giảm sưng. Khi mới luộc chín trứng gà có nhiệt độ nóng sẽ làm giãn nở mạch máu, giúp làm tan những tụ máu đông trên mắt.

Với những thông tin trên hy vọng đã giải đáp được thắc mắc mắt lé có chữa được không? của bạn. Để tìm đúng phương pháp chữa mắt lé, bạn cần đi khám để xác định đúng nguyên nhân gây ra mắt lé. Sau khi phẫu thuật mắt lé, nếu muốn có được đôi mắt to tròn, đẹp tự nhiên bạn có thể phẫu thuật cắt góc mắt. Cắt góc mắt mất bao nhiêu lâu? với phẫu thuật cắt góc mắt, bạn chỉ mất 30 – 40 phút. Vì thế bạn đừng lo lắng cắt góc mắt mất bao nhiêu lâu.

Gọi tư vấn 1900 6899
Điện thoại (+84) 902 898 258
Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899