Thẩm mỹ cắt mí mắt Hàn Quốc

Tổng hợp cách chữa sụp mí mắt ai cũng nên biết

Sụp mí mắt là một trong những căn bệnh phổ biến ở nhiều người và ở các cấp độ khác nhau. Tuy nhiên, bạn đừng quá lo lắng vì đã có nhiều cách khắc phục khuyết điểm này hiệu quả. Bài viết dưới đây là tổng hợp cách chữa sụp mí mắt ai cũng nên biết. Chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

Sụp mí mắt là gì?

Sụp mí mắt là hiện tượng mí mắt sa xuống vị trí thấp hơn bình thường (bình thường mi trên phủ rìa giác mạc từ 1 – 2 mm) và che đi một phần con ngươi. Nguyên nhân chủ yếu là do cơ nâng mi mất đi sự đàn hồi, da mí bị chùng nhão, chảy xệ hay do nhăn nheo ở khóe mắt, tổn thương dây thần kinh số 3…

Tổng hợp cách chữa sụp mí mắt ai cũng nên biết (1)

Sụp mí mắt khuyết điểm làm mất đi vẻ thẩm mỹ trên khuôn mặt

Sụp mí mắt không chỉ ảnh hưởng đến nét thẩm mỹ trên khuôn mặt mà còn làm giảm thị lực của mắt. Nếu tình trạng này kéo dài sẽ nặng hơn và dẫn đến tình trạng nhược thị. Do đó, chữa mí mắt bị sụp là điều hết sức cần thiết.

Tổng hợp cách chữa sụp mí mắt ai cũng nên biết

Sụp mí mắt là bệnh lý không khó để khắc phục. Dưới đây là tổng hợp cách chữa sụp mí mắt đơn giản ai cũng nên biết:

Cách chữa sụp mí mắt bằng phương pháp tự nhiên

Bấm huyệt

Bấm huyệt là phương pháp được dùng khá phổ biến từ trước đến nay. Đây là “sản phẩm” của nền y học dân tộc Việt Nam, chữa bệnh không dùng thuốc mà dùng chính đôi bàn tay khéo léo của mình. Tuy nhiên, bạn phải có sự am hiểu về các huyệt đạo trên cơ thể để thực hiện thao tác dễ dàng và đúng cách hơn.

Tổng hợp cách chữa sụp mí mắt ai cũng nên biết (2)

Chữa sụp mí mắt bằng cách bấm huyệt

Cách thực hiện:

. Bước 1: Ngồi thả lỏng cho mắt được nghỉ ngơi trong vài phút.

. Bước 2: Dùng ngón trỏ và các ngón còn lại xoa hai bên huyệt thái dương cho đến khi thấy mặt nóng lên.

. Bước 3: Dùng ngón trỏ bấm huyệt thanh minh ở giữa trán; sau đó miết nhẹ bầu mắt với lực vừa phải từ 20 – 30 lần.

. Bước 4: Xoa huyệt tức bạch: Bạn dùng mặt ngoài của ngón tay vuốt nhẹ từ phía hai bên cánh mũi lên đến vùng đuôi mắt; sau đó nghỉ ngơi trong vài phút và lặp lại.

Xoa bóp

Đây là một trong những phương pháp chữa sụp mí mắt hiệu quả hiện nay. Ngoài ra, cách này còn có tác dụng xóa nhăn vùng đuôi mắt rất nhanh chóng. Xoa bóp giúp lưu thông khí huyết, tác động lên các cơ thần kinh làm mắt khỏe đẹp hơn.

Tổng hợp cách chữa sụp mí mắt ai cũng nên biết (3)

Chữa sụp mí mắt bằng cách xoa bóp

Cách thực hiện:

. Bước 1: Ngồi thả lỏng, nhắm mắt lại nghỉ ngơi trong vài phút.

. Bước 2: Lấy ngón tay cái làm trụ, dùng 4 ngón còn lại đặt lên đường giữa trán và day với lực nhẹ nhàng, vừa phải.

. Bước 3: Lặp lại như vậy từ 30 – 50 lần để đạt hiệu quả cao nhất.

Trên đây là 2 cách chữa sụp mí mắt được rất nhiều người thực hiện. Tuy nhiên, cách này chỉ áp dụng được cho mức độ sụp mí nhẹ, nếu trường hợp nặng thì không đem hiệu quả. Ngoài ra, bạn phải chăm chỉ luyện tập thì mới đem lại được kết quả như mong muốn. Bạn cũng có thể chữa sụp mí mắt bằng cách khác nhanh chóng hiệu quả lâu dài hơn như cắt mí mắt hay nâng chân mày

Chữa sụp mí mắt tại thẩm mỹ viện

Với sự phát triển vượt bậc của lĩnh vực y khoa thẩm mỹ đã cho ra đời nhiều giải pháp khắc phục sụp mí, trong đó cắt mí mắt được xem là giải pháp tối ưu điều trị sụp mí nhanh chóng, an toàn được nhiều chị em ưa chuộng và tin dùng.

Tổng hợp cách chữa sụp mí mắt ai cũng nên biết (4)

Cắt mí mắt giải pháp chữa sụp mí hiệu quả hiện nay

Cắt mí mắt công nghệ Hàn Quốc là tiểu phẫu thực hiện nhẹ nhàng đơn giản. Bác sĩ tiến hành rạch một đường siêu nhỏ dưới nếp mí để lại bỏ các phần da chùng và bọng mỡ ở mí trên và dưới mắt. Sau đó làm khỏe cơ nâng mi và tạo lại liên kết với da mí mắt hình thành nếp gấp mí mới. Cuối cùng là đóng kín vết mổ bằng chỉ khâu thẩm mỹ. Sau 30 – 45 phút thực hiện, bạn đã có được đôi mắt hai mí rõ ràng; tình trạng sụp mí cũng không còn.

Trên đây là tổng hợp cách chữa sụp mí mắt hiệu quả. Bạn nên xác định tình trạng mắt mình gặp phải để lựa chọn phương pháp cho phù hợp. Nếu như xoa bóp, bấm huyệt không đem lại kết quả như mong muốn, thì cắt mí mắt công nghệ Hàn Quốc chính là giải pháp tốt nhất cho bạn.

Gọi tư vấn 1900 6899
Điện thoại (+84) 902 898 258
Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899