Thẩm mỹ cắt mí mắt Hàn Quốc

Thẩm mỹ mắt là gì? Các phương pháp thẩm mỹ mắt hiện nay

Thẩm mỹ mắt đang là xu hướng khá hot đối với những ai đang có nhu cầu thay đổi hoặc cải thiện khuyết điểm ở mắt. Vì vậy, nhu cầu tìm hiểu sâu hơn về các phương pháp thẩm mỹ mắt cũng đang ngày càng gia tăng. Vậy thẩm mỹ mắt là gì? Các phương pháp nào phổ biến hiện nay? Trả lời câu hỏi này, chuyên mục tư vấn xin tổng hợp thông tin vào bài viết dưới đâyĐôi mắt đẹp có vai chủ chốt tạo nên sự cuốn hút cho toàn bộ gương mặt. Hàng loạt phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ mắt đã ra đời để giúp nhiều người dễ dàng hơn trên hành trình tìm kiếm vẻ đẹp ấy. Vậy rốt cục thẩm mỹ mắt là gì?

Thẩm mỹ mắt là gì?

Là tên gọi chung cho các phương pháp can thiệp thẩm mỹ nhằm cải thiện hoặc thay đổi hình dạng của mắt. Các biện pháp này có thể là phẫu thuật hoặc không phẫu thuật, nhưng đều được thực hiện theo một quy trình cơ bản với 5 bước như sau:

Thẩm mỹ mắt là gì? Các phương pháp thẩm mỹ mắt hiện nay(1)

Quy trình của thẩm mỹ mắt rất chặt chẽ

Bước 1: Tư vấn và thăm khám

Bước 2: Xác định đường nét

Bước 3: Sát khuẩn

Bước 4: Gây tê và tiến hành

Bước 5: Chăm sóc hậu phẫu và tái khám

Các phương pháp hiện nay trong thẩm mỹ mắt là gì?

Bấm mí mắt

Đây là thủ thuật đơn giản và nhẹ nhàng hàng đầu trong số các phương pháp thẩm mỹ mắt đang là sự lựa chọn số một của giới trẻ. Bác sĩ sẽ dùng dụng cụ bấm mí chuyên dụng để tạo các lỗ nhỏ, rồi luồn sinh học vào dưới vùng da mí trên, tạo liên kết bền chặt giữa cơ nâng mi và sụn mí, nhờ đó tạo thành nét mắt hai mí rõ ràng.

Thẩm mỹ mắt là gì? Các phương pháp thẩm mỹ mắt hiện nay(2)

Bấm mí mắt khá đơn giản

Cắt mí mắt trên và dưới

Đây được đánh giá là phương hiệu quả cao để tạo mắt hai mí. Nó cũng không quá phức tạp và khá an toàn. Đầu tiên, bác sĩ sẽ rạch một đường rất nhỏ dọc mí mắt, cắt bỏ các tổ chức da, cơ, mỡ thừa để cân đối lại đôi mắt, đồng thời tái tạo nếp gấp mí mới. Sau cùng, bác sĩ sẽ khéo léo khâu đóng vết rạch bằng chỉ thẩm mỹ sinh học nhằm không để lại sẹo. Cắt mí mắt thường dùng trong các trường hợp mắt một mí, mắt mí không đều hai bên hay mí bị sụp.

Tạo khóe mắt

Tạo khóe mắt là một kỹ thuật không quá khó nhưng đòi hỏi tay nghề vững từ bác sĩ. Bởi vì kỹ thuật chính của nó là tách bỏ một vùng da nhất định nơi khóe mắt để mở rộng diện tích góc mắt, sau đó bác sĩ sẽ phải điều chỉnh lại các tuyến lệ tại đây. Cuối cùng, chỉ thẩm mỹ sẽ được dùng để khâu lại vết mổ. Thủ thuật này thường được chỉ định cho những trường hợp mắt nhỏ hẹp, mắt không cân xứng hay khoảng cách hai mắt quá xa nhau.

Thẩm mỹ mắt là gì? Các phương pháp thẩm mỹ mắt hiện nay(3)

Tạo khóe mắt đòi hỏi tay nghề nhất định của bác sĩ

Lấy bọng mỡ mắt

Về thực chất, lấy bọng mỡ cũng có cùng kỹ thuật với cắt mí mắt. Tuy vậy, mục đích chính của việc này là loại bỏ các tổ chức mỡ và da dư thừa nơi mí mắt. Nó sẽ giúp đôi mắt có lại vẻ trẻ trung mà vẫn tự nhiên không hề khô cứng. Đây là phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ mắt phù hợp với ai gặp phải tình trạng bọng mỡ mí mắt dưới hay mỡ mí mắt trên.

Nâng chân mày

Là phương pháp rất hiệu quả để cải thiện tình trạng chảy xệ chân mày có thể gây sụp mí. Kỹ thuật chính dựa trên việc xóa đi các nếp nhăn ở đuôi mắt, từ đó giảm sự chảy xệ ở dưới chân mày, giúp đôi mắt sinh động hơn. Thông thường có hai kỹ thuật chính để nâng chân mày:

Nâng chân mày bằng chỉ: Sử dụng chỉ y khoa chuyên dụng treo cân vùng da phía trên cung mày. Chỉ sinh học sẽ được bác sĩ khéo léo luồn dưới các điểm treo cung mày nằm ở chân tóc vùng trán, liên kết và cố định các điểm với nhau. Đây là kỹ thuật nhẹ nhàng, phù hợp với ai có mức độ chảy xệ chân mày ít và trung bình.

Thẩm mỹ mắt là gì? Các phương pháp thẩm mỹ mắt hiện nay(4)

Nâng chân mày là giải pháp có hiệu quả cao trong nhiều trường hợp khác nhau

Nâng chân mày bằng phẫu thuật: Bác sĩ sẽ rạch một đường rất nhỏ để loại bỏ mỡ và da thừa, đồng thời tạo hình, khâu đóng vết mổ, hình thành hình dạng mới cho chân mày. Phương pháp này chỉ định cho những ai có tình trạng chảy xệ chân mày nặng.

Trên đây là tổng hợp một số phương pháp thẩm mỹ mắt nhằm giải đáp sơ lược câu hỏi về thẩm mỹ mắt là gì. Hy vọng các bạn đã có thể tự lựa chọn cho mình một giải pháp phù hợp để cải thiện khuyết điểm hoặc thay đổi vẻ đẹp của đôi mắt như mong muốn. Và hãy luôn lưu ý rằng, việc xác định một trung tâm thẩm mỹ có uy tín và chất lượng để tiến hành thủ thuật phải là ưu tiên hang đầu bạn nhé!

Gọi tư vấn 1900 6899
Điện thoại (+84) 902 898 258
Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899