Thẩm mỹ cắt mí mắt Hàn Quốc

Phẫu thuật cắt mí mắt trên mắt dưới thực hiện thế nào?

Chào bác sĩ! Mí mắt trên của tôi có nhiều da chùng và mí dưới có bọng mắt làm cản trở tầm nhìn, ảnh hưởng tính thẩm mỹ khuôn mặt. Nay tôi muốn điều trị nhưng không biết phẫu thuật cắt mí mắt trên mắt dưới thực hiện thế nào và cắt mí mắt có hại không. Mong bác sĩ tư vấn giúp (Liên – Vinh).Bác sĩ Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc trả lời:

Bạn Liên thân mến! Cảm ơn bạn đã quan tâm và tin tưởng gửi câu hỏi tới chuyên mục tư vấn bệnh viện chúng tôi. Với thắc mắc của bạn về vấn đề “phẫu thuật cắt mí mắt trên mắt dưới thực hiện thế nào?”, bác sĩ chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Phẫu thuật cắt mí mắt trên mắt dưới là gì?

Cắt mí mắt là công nghệ thẩm mỹ tiên tiến xuất xứ từ Hàn Quốc, được nhiều tín đồ thẩm mỹ ưa chuộng và sử dụng trong những năm qua. Cắt mí mắt được thực hiện cả hai mí trên và dưới hoặc một trong hai tùy vào từng trường hợp cụ thể để có giải pháp chuẩn xác.

Cắt mí mắt trên thực chất là tiểu phẫu lấy đi lớp da chùng, mỡ thừa tích tụ tạo nên hiện tượng sụp mí. Cắt mí mắt dưới là phương pháp loại bỏ bọng mắt tạo thành các túi mỡ làm cho mí mắt bị thâm quầng.

Có rất nhiều nguyên nhân gây nên hiện tượng mí mắt xuất hiện mỡ, bọng mắt và da thừa như áp lực công việc và cuộc sống, thiếu ngủ, thường xuyên tiếp xúc hàng giờ trước máy tính. Nhưng trong đó nguyên nhân chính vẫn là do quá trình lão hóa gây nên.

Phẫu thuật cắt mí mắt trên mắt dưới thực hiện thế nào (1)

Ngồi hàng giờ trước máy tính là nguyên nhân xuất hiện mỡ thừa, da chùng mí mắt

Phẫu thuật cắt mí mắt trên mắt dưới là thao tác được các bác sĩ thực hiện đơn giản và nhẹ nhàng, không tác động sâu bên trong cấu trúc mắt, các mô lân cận, không ảnh hưởng tới chức năng thị giác. Do vậy, đây là kỹ thuật không gây nguy hại cho mắt.

Phẫu thuật cắt mí mắt trên mắt dưới thực hiện thế nào?

Quy trình cắt mí mắt được thực hiện theo mô hình khép kín, khoa học và an toàn được Bộ Y tế kiểm tra nghiêm ngặt.

Bước 1: Bác sĩ kiểm tra và thăm khám

Đây là bước quan trọng để bác sĩ xác định được lượng mỡ thừa, da chùng bọng mắt ở cả hai mí mắt trên và dưới. Từ đó, bác sĩ đưa ra phương pháp điều trị sao cho phù hợp.

Bước 2: Đo, vẽ phác thảo mí mắt mới

Sau khi được thăm khám, kiểm tra mí mắt, bác sĩ dùng dụng cụ y khoa để đo vẽ cả hai mí xác định vị trí cần phẫu thuật.

Phẫu thuật cắt mí mắt trên mắt dưới thực hiện thế nào (2)

Bác sĩ đo, vẽ phác thảo nếp mí mới

Bước 3: Sát khuẩn và gây tê

Để giúp khách hàng cảm giác dễ chịu và yên tâm trong quá trình thực hiện phẫu thuật, bác sĩ đã sát khuẩn và gây tê toàn bộ vùng mặt bạn. Bên cạnh đó, hệ thống phòng mổ được khử trùng chống gây viêm nhiễm hay để lại biến chứng về sau.

Phẫu thuật cắt mí mắt trên mắt dưới thực hiện thế nào (3)

Bác sĩ sát khuẩn toàn bộ vùng mặt khách hàng

Bước 4: Tiến hành phẫu thuật

Ngay sát mí mắt trên, bác sĩ rạch một đường mảnh để loại bỏ da chùng mỡ thừa một cách an toàn và chính xác bằng dụng cụ y khoa chuyên dụng. Cũng thực hiện tương tự như mí mắt dưới, bác sĩ cũng rạch một đường nhỏ để đưa bọng mắt ra ngoài đồng thời tùy vào từng trường hợp bác sĩ tạo mắt hai mí sao cho hài hòa, cân đối với tổng thể toàn bộ khuôn mặt.

Bước 5: Đóng kín vết mổ

Bác sĩ đóng kín vết mổ bằng chỉ thẩm mỹ được khâu lại với đường nét mảnh, khéo léo do vậy khó để lại sẹo.

Tuy nhiên phẫu thuật cắt mí mắt trên mí dưới là tiểu phẫu đơn giản. Nhưng cũng có một vài trường hợp, bác sĩ xác định không chính xác lượng mỡ thừa, da chùng, bọng mắt gây ra những hiểm họa khôn lường ảnh hưởng tới mắt như viêm nhiễm, mí mắt không nhắm được, thường xuyên chảy nước mắt… Vì vậy, bạn phải cân nhắc lựa chọn địa chỉ thẩm mỹ uy tín, chất lượng và an toàn.

Qua những chia sẻ ở trên chắc chắn bạn đã hiểu rõ về vấn đề “Phẫu thuật cắt mí mắt trên mắt dưới thực hiện thế nào?”. Chúc bạn sớm sở hữu đôi mắt như ý muốn.

Gọi tư vấn 1900 6899
Điện thoại (+84) 902 898 258
Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899