Thẩm mỹ cắt mí mắt Hàn Quốc

Đi tìm nguyên nhân gây mỏi mắt và giải pháp khắc phục

Nguyên nhân gây mỏi mắt trong xã hội hiện đại được gây nên do nhiều lý do mà chính chúng ta lại là “nô lệ” cho chúng hàng ngày. Cùng tham khảo qua bài viết này để đi tìm nguyên nhân gây nên mỏi mắt và giải pháp khắc phục tình trạng ấy.

Nguyên nhân gây mỏi mắt

Có rất nhiều nguyên nhân gây mỏi mắt mà chúng ta lại là thủ phạm tuân thủ theo những thói quen xấu ấy. Trong cuộc sống hằng ngày, có những lúc chúng ta gặp phải tình trạng một hoặc cả hai mắt trở nên nhức mỏi, mệt mỏ thậm chí xuất hiện cảm giác nhìn mọi vật không rõ, lờ mờ. Đối với những người có bệnh lý ở mắt như cận thị, viễn thị, loạn thị, đục thủy tinh thể làm cho chức năng mắt bị giảm sút gây nên hiện tượng mỏi mắt. Bệnh cũng thường xảy ra ở người lớn tuổi do hiện tượng lão suy.

Đi tìm nguyên nhân gây mỏi mắt và giải pháp khắc phục (1)

Có rất nhiều nguyên nhân gây nên mỏi mắt hiện nay

Cuộc sống càng được hiện đại hóa, khoa học công nghệ ngày càng phát triển càng có nhiều người lớn và trẻ em mắc triệu chứng mỏi mắt cũng chỉ vì việc ngồi hàng giờ trước các thiết bị điện tử như ti vi, máy tính, điện thoại di động. Đối tượng thường xuyên tiếp xúc những công cụ ấy thường là học sinh, sinh viên, nhân viên văn phòng… Các hoạt động khác liên quan đến việc thời gian dài tập trung với cường độ cao và tập trung, chẳng hạn như sử dụng một kính hiển vi hoặc lái xe. Hay tia cực tím có trong ánh sáng mặt trời cũng là nguyên nhân làm cho mắt bị chói gây nên hiện tượng mắt bị mỏi.

Giải pháp khắc phục nguyên nhân gây mỏi mắt

Khi bản thân bạn phát hiện mắt có dấu hiệu bị mỏi, nhìn vật lờ mờ không rõ ràng thì lúc này bạn nên sớm tới bệnh viện chuyên khoa mắt uy tín, chất lượng hàng đầu để kịp thời thăm khám, kiểm tra nếu phát hiện ra các bệnh lý liên quan tới mắt để kịp thời chữa trị mang lại kết quả cao. Bên cạnh đó, bạn cũng nên hạn chế sử dụng các thiết bị điện tử hoặc có sử dụng thì nên điều chỉnh độ sáng vừa phải tầm nhìn, không nên làm việc trong phòng thiếu ánh sáng tự nhiên. Ngoài ra, bạn cũng nên sử dụng các túi trà đắp lên đôi mắt giúp mắt giảm độ mệt mỏi.

Bạn cũng nên thực hiện các bài tập massage, xoa bóp để tốt cho mắt giúp cho “cửa sổ tâm hồn” được sáng, khỏe và long lanh. Các bài tập này giúp kích thích lưu thông các cơ, mạch máu và dây thần kinh vùng mắt được hoạt động hiệu quả. Bạn có thể ngồi ngay tại bàn làm việc và nhắm mắt lại khoảng 5 phút, dùng đầu ngón tay vuốt nhẹ nhàng qua nhãn cầu đến góc ngoài của mắt.

Đi tìm nguyên nhân gây mỏi mắt và giải pháp khắc phục (2)

Massage mắt giúp mắt được khỏe mạnh

Nguồn dinh dưỡng tốt rất quan trọng để chống lại chứng nhức mỏi mắt mà nhiều người không ngờ tới. Vitamin A rất cần thiết cho sự hoạt động bình thường của võng mạc. Vitamin C giúp hỗ trợ hoạt động của các cơ vùng mắt. Vitamin nhóm B cần thiết để cung cấp năng lượng cho các hoạt động của mắt, và truyền các xung thần kinh từ mắt đến não. Những loại vitamin này có nhiều trong các loại rau, củ, quả dễ tìm kiếm được ở các mùa trong năm, nên được bổ sung trong thực đơn bữa ăn hàng ngày để tăng năng lượng cho mắt. Ngoài ra, ngủ đủ giấc và ngủ sớm sẽ làm cho bạn có một sức khỏe tốt, có lợi cho mắt và bạn khó có thể cảm thấy khó chịu với chứng đau, mỏi và nhức mắt.

Đi tìm nguyên nhân gây mỏi mắt và giải pháp khắc phục (3)

Ngủ đủ giấc giúp mắt được sáng, khỏe mà linh hoạt

Qua những thông tin chia sẻ ở trên chắc hẳn bạn đã có những kiến thức hữu ích về nguyên nhân gây mỏi mắt và giải pháp khắc phục. Hãy chăm sóc mắt mỗi ngày để “cửa sổ tâm hồn” luôn được sáng, khỏe và tràn đầy sức sống. Ngoài ra, bạn cũng nên tham khảo thêm vấn đề cắt mí mắt có nên hay không.

Gọi tư vấn 1900 6899
Điện thoại (+84) 902 898 258
Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899