Thẩm mỹ cắt mí mắt Hàn Quốc

Mổ mắt lồi như thế nào an toàn nhất hiện nay?

Mổ mắt lồi như thế nào an toàn nhất hiện nay thưa bác sĩ? Nhiều người khuyên em nên mổ mắt lồi để chỉnh sửa đôi mắt kém duyên này. Mong bác sĩ giải đáp giúp em về vấn đề trên. (Lan Vi, 29 tuổi).Trả lời:

Chào Lan Vi! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về mục tư vấn của Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc. Bạn thắc mắc mổ mắt lồi như thế nào an toàn nhất hiện nay, chúng tôi xin phản hồi như sau:

Mắt lồi và ảnh hưởng của mắt lồi

Mắt lồi là gì?

Hiện tượng mắt lồi là do tổ chức hốc mắt bị tăng thể tích choán chỗ nên đẩy nhãn cầu ra phía trước. Độ lồi của nhãn cầu được tính bằng đường chiếu từ đỉnh giác mạc xuống đường thẳng đi ngang qua bờ ngoài của hai hốc mắt. Những biểu hiện của chứng mắt lồi cũng rất đa dạng:

Mổ mắt lồi như thế nào an toàn nhất hiện nay? 1

Mắt lồi là gì?

– Lồi cả 2 mắt: Đây là tình trạng phổ biến nhất, đôi khi biểu hiện của một bên rõ rệt hơn bên còn lại.

– Lồi 1 bên mắt: Trường hợp này khá hiếm gặp.

– Các mức độ lồi mắt: Độ lồi mắt bình thường của người Việt Nam là 12mm, nếu cao hơn mức đó, bạn đã mắc bệnh mắt lồi và cần phải chữa trị kịp thời.

+ Mức độ nhẹ: Từ 13– 20mm;

+ Mức độ trung bình: Từ 20 –23 mm;

+ Mức độ nặng: Trên 24mm;

Mắt lồi có ảnh hưởng gì không?

Không chỉ làm mất tính thẩm mỹ, mắt lồi còn ảnh hưởng lớn đến thị giác:

– Lồi mắt nặng làm cho mi mắt không thể nhắm kín, dẫn tới biến chứng viêm loét giác mạc. Trường hợp nặng phải khoét bỏ mắt, gây mất thẩm mỹ nghiêm trọng và dẫn đến mù lòa.

– Mắt lồi có thể gây ra biến chứng mắt lác khiến các cơ mắt bị phù nề, xơ hóa, bị tổn thương dẫn đến chứng nhìn đôi (song thị).

– Mắt lồi lâu ngày làm các cơ vận nhãn bị phì đại sẽ chèn ép dây thần kinh thị giác ở đoạn đỉnh hốc mắt, gây giảm thị lực.

– Tình trạng mắt lồi không chữa trị sẽ ngày càng nặng, gây áp lực về phía sau nhãn cầu ngày một lớn, gây tăng nhãn áp. Lâu ngày, tình trạng này sẽ làm tổn thương thị lực và có thể dẫn đến mù lòa.

Mổ mắt lồi như thế nào an toàn nhất hiện nay? 2

Mắt lồi ảnh hưởng đến thẩm mỹ và thị giác

Mổ mắt lồi như thế nào an toàn nhất hiện nay?

Tùy vào mức độ nặng hay nhẹ của mắt lồi mà có cách chữa trị phù hợp, giúp mang lại hiệu quả cao nhất.

Mức độ nhẹ

Có thể không cần điều trị.

Mức độ trung bình

Cách chữa mắt lồi mức độ này như sau:

– Đeo kính sẫm màu.

– Nhỏ các loại Pomade nước mắt nhân tạo để tránh tình trạng khô giác mạc.

– Nhỏ thuốc nước đặc biệt làm giảm mức độ cường cơ vận nhãn.

Mức độ nặng

Hiện nay, có 3 phương pháp chính để chữa mắt lồi ở mức độ nặng là:

– Dùng thuốc Prednisone: Bạn có thể uống Prednisone 20 viên/ngày trong khoảng 5 – 7 tuần. Nên điều chỉnh lượng thuốc uống cho phù hợp, tránh xuất huyết tiêu hóa, phù nề do tích nước.

– Xạ trị: Dùng máy tạo chất phóng xạ chiếu vào vùng hốc mắt. Lưu ý trong trường hợp này là chỉ có hiệu quả trong giai đoạn đầu của bệnh, khi sau hốc mắt đã có sẹo thì cách chữa mắt lồi này không còn tác dụng.

– Mổ mắt lồi: Áp dụng khi các cách trên không có hiệu quả. Vậy mổ mắt lồi như thế nào an toàn nhất hiện nay? Tùy từng biểu hiện, biến chứng của mắt mà bác sĩ có kỹ thuật phù hợp, bao gồm:

+ Khâu cơ mí mắt: Nhằm nâng mí mắt, làm giảm độ hở của mí mắt;

+ Phẫu thuật chỉnh hình làm giảm độ co rút của cơ vận nhãn;

+ Phẫu thuật làm giải áp hốc mắt trong những trường hợp lồi mắt ác tính có tổn thương thần kinh thị gây giảm và mất thị lực hoặc do yêu cầu thẩm mỹ của bệnh nhân;

+ Phẫu thuật tạo hình sau giải áp hốc mắt.

Mổ mắt lồi như thế nào an toàn nhất hiện nay? 3

Tùy từng biến chứng của mắt mà bác sĩ có kỹ thuật phù hợp

Hy vọng những thông tin trên giúp bạn Lan Vi không còn thắc mắc mổ mắt lồi như thế nào an toàn nhất hiện nay. Mổ mắt lồi giúp khắc phục khuyết điểm mắt lồi và tạo đôi mắt cân đối, linh hoạt hơn. Tuy nhiên, để giải quyết hiệu quả vấn đề thẩm mỹ cho đôi mắt, bạn nên tham khảo phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ mắt to. Với phương pháp này, bạn sẽ nhanh chóng sở hữu đôi mắt to tròn và cuốn hút hơn.

Gọi tư vấn 1900 6899
Điện thoại (+84) 902 898 258
Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899