Thẩm mỹ cắt mí mắt Hàn Quốc

Mí sụp nhẹ nên điều trị bằng phẫu thuật không? 

Câu hỏi: Chào bác sĩ! Gần đây mắt của em có dấu hiệu bị sụp mí nhẹ. Một người bạn khuyên em nên phẫu thuật để khắc phục tình trạng này. Vậy mí sụp nhẹ nên điều trị bằng phẫu thuật không? Mong bác sĩ tư vấn. (Thảo Vy, 29 tuổi)

Trả lời:

Chào bạn Thảo Vy! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về mục tư vấn của Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc. Bạn thắc mắc: “Sụp nhẹ nên điều trị bằng phẫu thuật không?”, chúng tôi xin phản hồi như sau:

Mí sụp nhẹ là như thế nào?

Mí sụp là tình trạng mí mắt trên sa xuống thấp hơn vị trí bình thường do cơ nâng mi mất khả năng co giãn, đàn hồi hay da mí bị nhão tạo thành những túi mỡ ở mí trên. Mí sụp có thể do nhiều nguyên nhân: do lão hóa, do bẩm sinh, do tác động mạnh vào mắt, chế độ ăn uống, sinh hoạt không khoa học…

Mí sụp nhẹ nên điều trị bằng phẫu thuật không? 1

Sụp mí ảnh hưởng thẩm mỹ và thị giác

Mí sụp nhẹ là hiện tượng mí mắt chỉ hơi sụp xuống và che một phần nhỏ của mắt. Lúc này, mắt vẫn nhìn được bình thường. Tuy nhiên, ở mức độ nặng hơn, tức là mí mắt sụp xuống, có thể che toàn bộ đồng tử thì mắt rất khó khăn trong việc nhìn ngắm. Hiện tượng này kéo dài có thể dẫn đến nhược thị và mù lòa.

Mí sụp nhẹ không ảnh hưởng nhiều đến thị giác nhưng làm giảm tính thẩm mỹ chung. Đôi mắt sụp mí tạo cảm giác lờ đờ, mệt mỏi và ít thu hút người đối diện. Hơn nữa, hiện tượng này nếu không chữa trị sớm sẽ bị nặng hơn và có thể ảnh gây hại cho thị giác. Do đó, sụp mí cần được khắc phục càng sớm càng tốt.

Mí sụp nhẹ nên điều trị bằng phẫu thuật không?

Sụp mí có thể được điều trị bằng những phương pháp khác nhau, có thể phẫu thuật hoặc không. Vậy mí sụp nhẹ nên điều trị bằng phẫu thuật không? Điều này còn tùy thuộc và độ tuổi và tình trạng cụ thể của khách hàng.

Các phương pháp phẫu thuật được khuyên dùng với những khách hàng ở tuổi trung niên, mắt có nhiều da chùng, bọng mỡ. Ngược lại, điều trị sụp mí không cần phẫu thuật sẽ áp dụng hiệu quả với những khách hàng dưới 30 tuổi, mắt không có hoặc có ít da nhăn, mỡ thừa. Trong trường hợp này, bấm mí Hàn Quốc là giải pháp được tin tưởng. Nếu e ngại phẫu thuật thì đây là giải pháp bạn nên lựa chọn.

Mí sụp nhẹ nên điều trị bằng phẫu thuật không? 2

Mô phỏng kỹ thuật bấm mí Hàn Quốc

Kỹ thuật bấm mí Hàn Quốc khá đơn giản. Bác sĩ tạo 3-5 lỗ bấm trên mí mắt khách hàng. Sau đó, luồn chỉ qua các lỗ bấm để tạo liên kết giữa cơ nâng mi và da mí mắt. Từ đây, nếp mí mới sẽ hình thành.

Bấm mí Hàn Quốc không chỉ tạo đôi mắt hai mí đẹp tự nhiên với nếp mí sâu rõ mà còn có thể khắc phục tình trạng mí sụp nhẹ. Phương pháp này giúp cơ mí được nâng lên cao, nhờ đó, tình trạng sụp mí cũng được cải thiện đáng kể.

Hy vọng những chia sẻ đã giải đáp được thắc mắc của bạn Thảo Vy: “Mí sụp nhẹ nên điều trị bằng phẫu thuật không?”. Trong trường hợp của bạn thì bấm mí Hàn Quốc không phẫu thuật có thể khắc phục được sụp mí nhẹ. Tuy nhiên, bạn hãy đến trực tiếp cơ sở thẩm mỹ uy tín để được thăm khám kỹ lưỡng và tư vấn phương pháp phù hợp. Chúc bạn sớm sở hữu đôi mắt đẹp như ý.

Gọi tư vấn 1900 6899
Điện thoại (+84) 902 898 258
Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899