Thẩm mỹ cắt mí mắt Hàn Quốc

Đừng lo lắng khi không biết mắt lồi phải làm sao

Mắt lồi phải làm sao thưa bác sĩ? Hiện tại tôi đang sở hữu đôi mắt lồi làm mất tính thẩm mỹ khuôn mặt. Bản thân tôi đi đâu cũng bị mọi người nói ra nói vô cũng chỉ vì đôi mắt. Tôi mong muốn sở hữu đôi mắt không còn lồi nữa. Mong bác sĩ tư vấn giúp. (Thanh Hoài – Phú Yên)

Bác sĩ Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc trả lời:

Bạn Thanh Hoài thân mến! Cảm ơn bạn đã quan tâm và tin tưởng gửi câu hỏi tới chuyên mục tư vấn bệnh viện chúng tôi. Với thắc mắc của bạn về “mắt lồi phải làm sao?”, bác sĩ bệnh viện chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Mắt lồi phải làm sao?

Mắt lồi là hiện tượng do tổ chức hốc mắt bị tăng thể tích choán chỗ nên đẩy nhãn cầu ra phía trước tạo nên tình trạng lồi mắt. Độ lồi của nhãn cầu được tính bằng đường chiếu từ đỉnh giác mạc xuống đường thẳng đi ngang qua bờ ngoài của hai hốc mắt. Mắt lồi có thể ở một mắt hoặc hai mắt và có các mức độ khác nhau ở mỗi người. Khi bị mắt lồi thường có những triệu chứng đi kèm như chảy nước mắt sống, luôn có cảm giác chói mắt, bụi bay vào mắt, mắt nóng rát, mắt lồi thường long lanh hơn bình thường, ít chớp mắt và sợ ánh sáng.

Đừng lo lắng khi không biết mắt lồi phải làm sao (1)

Mắt lồi gây mất tính thẩm mỹ toàn bộ khuôn mặt và gây nguy hại cho mắt nếu không kịp chữa trị

Mắt lồi gây nguy hại cho mắt nếu không chữa trị kịp thời và thậm chí gây nên tình trạng mù mắt vì vậy bạn nên tìm kiếm địa chỉ bệnh viện uy tín, chất lượng để mang lại kết quả cao mang lại hiệu quả tối ưu. Tùy từng mức độ lồi mắt của bạn các chuyên gia đầu ngành chuyên khoa mắt đã chia thành những cấp độ để có những cách mắt lồi phù hợp.

– Mức độ 1: Bạn có thể không cần điều trị.

– Mức độ 2: Cách chữa mắt lồi ở mức độ này bao gồm những thao tác như sau:

     + Đeo kính sẫm màu

     + Nhỏ các loại Pomade nước mắt nhân tạo để tránh tình trạng khô giác mạc

     + Nhỏ thuốc nước đặc biệt làm giảm mức độ cường cơ vận nhãn

– Từ mức độ 3 trở lên: Có 3 phương pháp chính để chữa chứng mắt lồi ở mức độ này như sau: uống thuốc Corticoides liều cao, xạ trị và phẫu thuật chữa mắt lồi. Nhưng phương pháp phẫu thuật chữa mắt lồi mang lại hiệu quả cao kết quả tối ưu. Tùy từng vào các biểu hiện, biến chứng của mắt lồi như thế nào mà bác sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật với những thủ thuật sao cho phù hợp như: khâu cò mí mắt (nâng mí mắt, giảm độ hở của mí mắt), phẫu thuật chỉnh hình (giảm độ co rút của cơ vận nhãn).

Biến chứng nguy hại của mắt lồi

Trong trường hợp bạn phát hiện bản thân đôi mắt có dấu hiệu bị lồi thì nên đến các bệnh viện thẩm mỹ uy tín, chất lượng để được thăm khám, kiểm tra kịp thời chữa trị. Nếu không kịp thời để chữa trị có thể gây ra những biến chứng nguy hại cho mắt cũng như sức khỏe của người sở hữu.

– Viêm loét giác mạc: Lồi mắt nặng làm cho mi mắt không thể nhắm kín được có thể dẫn tới biến chứng như viêm loét giác mạc, trường hợp nặng khiến phải khoét bỏ mắt, gây mất thẩm mỹ toàn bộ tổng thể mắt và nguy hại có thể dẫn tới mù mắt.

– Mắt lác: Các cơ mắt có những dấu hiệu bị phù nề, phì đại, xơ hóa, bị tổn thương dẫn đến chứng nhìn đôi một vật thành hai vật (song thị), nguy hiểm hơn là chứng mắt lé.

Đừng lo lắng khi không biết mắt lồi phải làm sao (2)

Mắt lồi nếu không chữa trị dễ gây nên tình trạng mắt lác

– Tăng nhãn áp: Mắt lồi nếu để lâu mức độ ngày càng nặng, áp lực về phía sau nhãn cầu càng lớn sẽ gây ra tăng nhãn áp. Lâu ngày, tình trạng này sẽ làm tổn thương chức năng thị lực và có thể dẫn đến mù lòa.

– Mắt mù vĩnh viễn: Các cơ vận nhãn khi bị phì đại sẽ gây chèn ép các dây thần kinh ở đoạn đỉnh hốc mắt, gây giảm chức năng thị lực. Biến chứng nặng nhất của tình trạng này là mắt mù vĩnh viễn.

– Giảm tuổi thọ: Mắt lồi có thể làm giảm tuổi thọ của người bệnh đi rất nhiều, càng bị nặng tuổi thọ càng giảm.

Qua những chia sẻ ở trên chắc hẳn bạn đã có câu trả lời cho vấn đề “mắt lồi phải làm sao?”. Hãy cân nhắc lựa chọn địa chỉ chữa mắt lồi uy tín và hiệu quả. Ngoài ra, bạn cũng nên tham khảo thêm vấn đề tạo hình khoé mắt.

Gọi tư vấn 1900 6899
Điện thoại (+84) 902 898 258
Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899