Thẩm mỹ cắt mí mắt Hàn Quốc

Giải pháp nào sửa mắt lồi cho kết quả cao nhất?

Giải pháp nào sửa mắt lồi cho kết quả cao nhất thưa bác sĩ? Tôi có khuyết điểm mắt lồi và nó khiến tôi rất tự ti. Được biết hiện nay đã có phương pháp chỉnh sửa khuyết điểm này. Tuy nhiên, tôi không biết giải pháp nào sửa mắt lồi cho kết quả cao nhất. Mong bác sĩ giải đáp. (Trang Nhung, 35 tuổi).Trả lời:

Chào chị Trang Nhung! Cảm ơn chị đã tin tưởng và gửi câu hỏi về mục tư vấn của Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc. Chị thắc mắc giải pháp nào sửa mắt lồi cho kết quả cao nhất, chúng tôi xin phản hồi như sau:

Tìm hiểu về mắt lồi

Mắt lồi là như thế nào?

Hiện tượng mắt lồi là do tổ chức hốc mắt bị tăng thể tích choán chỗ nên đẩy nhãn cầu ra phía trước làm mắt bị lồi. Độ lồi của nhãn cầu được tính bằng đường chiếu từ đỉnh giác mạc xuống đường thẳng đi ngang qua bờ ngoài của hai hốc mắt.

Giải pháp nào sửa mắt lồi cho kết quả cao nhất? 1

Mắt lồi là như thế nào?

Mắt lồi có nhiều mức độ khác nhau như sau:

– Mức độ 1 (13 – 16mm);

– Mức độ 2 (17 – 20mm);

– Mức độ 3 trở lên (từ 20mm trở lên).

Tình trạng mắt lồi xuất hiện khiến mắt bạn bị lồi ra ngoài, trường hợp nặng mắt sẽ không nhắm kín được. Ngoài ra còn kèm theo những biểu hiện như: chói mắt, chảy nước mắt, cảm giác như có bụi bay vào mắt hoặc rất nóng rát. Bên mắt lồi thường long lanh hơn bình thường, ít chớp mắt, người bệnh thường không nhắm kín mắt khi ngủ.

Nguyên nhân gây mắt lồi

Có 2 nhóm nguyên nhân chính gây ra chứng mắt lồi: bẩm sinh và thứ phát. Với trường hợp thứ phát, có nhiều nguyên nhân nhỏ gây mắt lồi như sau:

– Viêm tổ chức hốc mắt: Có thể là viêm xuất phát tại chỗ hoặc viêm nhiễm lan truyền từ các vùng kế cận (như viêm xoang mãn tính, viêm mạch máu…). Ngoài chứng lồi mắt, viêm tổ chức hốc mắt còn gây đau, đỏ mắt và giảm thị lực.

– Các bệnh lý u bướu ở trong hoặc tại thành hốc mắt, chấn thương hốc mắt, các bệnh lý mạch máu…

– Xâm nhập các chất trong mắt: Bệnh cường giáp (basedow), thông động tĩnh mạch xoang hang…

Giải pháp nào sửa mắt lồi cho kết quả cao nhất? 2

Có nhiều nguyên nhân gây mắt lồi

Giải pháp nào sửa mắt lồi cho kết quả cao nhất?

Khi phát hiện có chứng mắt lồi, bạn nên đến các bệnh viện chuyên khoa mắt để khám, xác định mức độ lồi của mắt, đo và kiểm tra nhãn áp, tránh những biến chứng do lồi mắt gây nên.

Đối với những trường hợp mắt lồi từ mức độ 2 trở lên thì có thể điều trị bằng thuốc, xạ trị hoặc phẫu thuật. Tuy nhiên, với những ai không thể điều trị bằng thuốc và xạ trị thì phẫu thuật thẩm mỹ mắt lồi là giải pháp tối ưu.

Thẩm mỹ mắt lồi thường bao gồm:

– Khâu cơ mí mắt: Nhằm làm giảm độ hở của mí mắt.

– Phẫu thuật chỉnh hình làm giảm độ co rút của cơ vận nhãn.

– Phẫu thuật giải áp hốc mắt: Được thực hiện trong những trường hợp lồi mắt ác tính có tổn thương thần kinh thị giác, gây giảm và mất thị lực; hoặc khi bệnh nhân yêu cầu vì lý do thẩm mỹ.

– Phẫu thuật tạo hình sau giải áp hốc mắt.

Giải pháp nào sửa mắt lồi cho kết quả cao nhất? 3

Tùy từng biến chứng mà có giải pháp sửa mắt lồi phù hợp

Hy vọng những thông tin trên giúp chị Trang Nhung không còn thắc mắc giải pháp nào sửa mắt lồi cho kết quả cao nhất. Ngoài ra, sau khi phẫu thuật thẩm mỹ mắt lồi, chị nên tham khảo phương pháp cắt mí mắt Hàn Quốc để tạo đôi mắt hai mí đẹp tự nhiên và cuốn hút hơn.

Gọi tư vấn 1900 6899
Điện thoại (+84) 902 898 258
Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899