Thẩm mỹ cắt mí mắt Hàn Quốc

Cùng thực hành bài tập mắt sáng ngay hôm nay

Bài tập mắt sáng giúp bạn có được đôi mắt sáng, khỏe mạnh và long lanh. Với những bài tập mắt sáng đơn giản bạn có thể tự làm tự thực hành và sẽ ngạc nhiên với kết quả mang lại. Cùng tham khảo bài viết dưới đây để có những kiến thức hữu ích về loại hình này nhé.

Cùng thực hành bài tập mắt sáng ngay hôm nay

Bài tập nhắm mắt 

Bạn cần phải ngủ đủ thời gian mỗi đêm duy trì khoảng 8h/ngày để tăng cường sức khỏe cho đôi mắt. Bên cạnh đó cộng thêm bài tập nhắm mắt đơn giản để giúp mắt được sáng hơn, tinh anh và linh hoạt hơn. Đầu tiên, bạn nhắm mắt lại, rồi đặt hai ngón tay lên mí mắt, ấn nhẹ trong khoảng hai giây rồi thả tay ra. Lặp lại động tác này từ 5 đến 10 lần.

Cùng thực hành bài tập mắt sáng ngay hôm nay (1)

Nhắm mắt nên thực hiện 10 lần liên tục mỗi ngày

Bài tập nhìn sang hai bên 

Hầu như ai cũng vẫn thường nhìn sang các hướng nhưng đa số thời gian chúng ta quay đầu theo hướng nhìn ít sử dụng đến đôi mắt để làm việc này. Vì thế, đây là bài tập giúp cho mắt của bạn nhìn tốt hơn. Bạn ngồi hoặc đứng yên rồi nhìn xa nhất có thể nhưng không nên quá cố gắng để gây căng thẳng cho mắt hay mắt điều tiết quá nhiều. Nhìn thẳng và giữ cái nhìn từ 5 đến 10 giây, tiếp tục nhìn sang trái rồi giữ yên từ 5 đến 10 giây, sau đó quay trở lại nhìn vào vị trí thẳng trong 1 đến 2 giây rồi lại nhìn sang phải từ 5 đến 10 giây nữa. Bài tập nhìn sang hai bên cần lặp lại 10 lần liên tục như vậy.

Cùng thực hành bài tập mắt sáng ngay hôm nay (2)

Đưa mắt qua bên phải bên trái giúp mắt được khỏe và sáng hơn

Bài tập mở mắt to

Động tác mở to mắt nhìn khi bạn nhìn thấy điều gì đó làm bạn ngạc nhiên hay bị sốc. Nhưng hóa ra động tác này lại rất tốt cho sức khỏe của mắt mà bạn không hề hay biết. Đầu tiên, bạn áp dung nheo mắt trong 5 giây như thể đang phải nhìn thứ gì đó ở xa rồi mở mắt to nhất có thể. Giữ mắt ở vị trí mở trong 5 giây rồi trở lại như bình thường. Bạn nên lưu ý lặp lại bài tập này 10 lần.

Cùng thực hành bài tập mắt sáng ngay hôm nay (3)

Mở mắt to cũng là cách luyện tập giúp mắt được sáng và khỏe

Chế độ chăm sóc ăn uống giúp giúp mắt khỏe mạnh

Trong chế độ ăn uống, phải đảm bảo bữa ăn hàng ngày có chứa đầy đủ các thành phần dinh dưỡng cần thiết cho mắt, nhất là vitamin A. Những loại thực phẩm giúp mắt được sáng và khỏe mạnh như cần tây, dầu cá, lòng đỏ trứng gà, gan động vật, cà chua… Cũng như làn da, đôi mắt cần được cung cấp đầy đủ độ ẩm cần thiết, bạn nên uống thật nhiều nước trong ngày duy trì khoảng 2l/ngày giúp làn da quanh mắt luôn được ẩm ướt không bị khô. Đặc biệt, để đôi mắt luôn trẻ trung và khỏe mạnh để sẵn sàng cho 1 ngày mới làm việc và học tập, chị em cũng cần ngủ đủ thời gian tối thiểu là 8 giờ/ngày.

Điều quan trọng trong việc chăm sóc cho bạn là bạn nên nhớ là phải thường xuyên kiểm tra mắt theo định kỳ mỗi năm một lần tại các trung tâm y tế hay bệnh viện chuyên khoa mắt uy tín để giúp phát hiện nguy cơ các bệnh lý liên quan tới mắt hay không để kịp thời chữa và điều trị.

Qua những thông tin chia sẻ ở trên chắc hẳn bạn đã có những kiến thức hữu ích về “Cùng thực hành bài tập mắt sáng ngay hôm nay”. Hãy làm đẹp cho đôi mắt của bạn ngay lúc này để cuộc sống luôn vui tươi và tràn đầy sức sống. Ngoài ra, bạn cũng nên tham khảo thêm vấn đề cắt da thừa mí trên.

Gọi tư vấn 1900 6899
Điện thoại (+84) 902 898 258
Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899