Thẩm mỹ cắt mí mắt Hàn Quốc

Cắt mí bao lâu sẽ lành?

Xin chào bác sĩ! Đôi mắt có nhiều da chùng khiến tôi bị hạn chế về tầm nhìn và làm cho khuôn mặt lúc nào cũng trông mệt mỏi. Vì thế, tôi đang có ý định đi thẩm mỹ để khắc phục khuyết điểm này. Tuy nhiên, tôi còn phân vân ở độ tuổi ngoài 40 có nên cắt mí mắt không? Nếu cắt mí bao lâu sẽ lành? Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi. (Hoàng Yến, Cần Thơ)

Chị Yến thân mến!

Rất cảm ơn chị đã quan tâm và gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn thẩm mỹ của Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc. Với câu hỏi: “Độ tuổi nào nên cắt mí mắt Hàn Quốc? Cắt mí bao lâu sẽ lành?”,chúng tôi xin được trả lời như sau:

Cắt mí mắt bao lâu sẽ lành ?(1)

Cắt mí mắt bao lâu sẽ lành ?

Khi nào nên cắt mí mắt?

Tình trạng lão hóa ở vùng mắt là tình trạng mà bất kỳ ai cũng phải trải qua và không thể tránh khỏi. Các dấu hiệu lão hóa như da chùng, bọng mỡ lâu ngày sẽ chảy xệ dẫn đến hiện tượng sụp mí, khiến khuôn mặt trông mệt mỏi và già trước tuổi. Vì thế, nhiều chị em cảm thấy lo lắng và tìm kiếm nhiều cách để khắc phục. Để mang lại hiệu quả tốt nhất, cắt mí mắt Hàn Quốc là giải pháp ưu việt được nhiều người lựa chọn. Phương pháp cắt mí mắt Hàn Quốc được áp dụng cho độ tuổi ngoài 30 nên trong trường hợp của chị có thể áp dụng được kỹ thuật này.

Cắt mí mắt bao lâu sẽ lành ?(2)

Mô phỏng kỹ thuật cắt mí mắt

Cắt mắt hai mí là một tiểu phẫu đơn giản giúp loại bỏ các khuyết điểm về đôi mắt nhiều da chùng, bọng mỡ, sụp mí… Kỹ thuật được thực hiện khá nhanh chóng: Sau khi gây tê tại chỗ, bác sĩ sẽ rạch một đường rất nhỏ ngay ở mí mắt để lấy mỡ mắt, kéo căng vùng da và đồng thời tạo mắt hai mí một cách chính xác nhất. Chỉ sau 45 phút, chị đã có đôi mắt to tròn, các dấu hiệu lão hóa sẽ không còn nữa. Chị có thể về nhà ngay trong ngày mà không cần mất thời gian lưu viện.

Cắt mí bao lâu sẽ lành?

“Cắt mí bao lâu sẽ lành?”, đây là câu hỏi không chỉ riêng chị mà nhiều người trước khi quyết định cắt mí mắt cũng quan tâm. Cắt mí mắt là một công nghệ làm đẹp tiên tiến, hạn chế tối đa xâm lấn, không ảnh hưởng đến thị lực của mắt. Chỉ sau 7 – 10 ngày, đôi mắt sẽ ổn định và đẹp ra. Tuy nhiên, để mắt nhanh chóng lành, chị cần tuân thủ cách chăm sóc mắt theo chỉ định của bác sĩ như sau:

Cắt mí bao lâu sẽ lành?(3)

Chăm sóc mắt đúng cách để mắt nhanh chóng phục hồi

+ Chườm đá tích cực trong 2 ngày đầu, từ ngày 3 – 5 chườm ấm để giảm sưng (mỗi lần 3 – 5/lần).

+ Vệ sinh vùng mắt bằng nước muối sinh lý để tránh nhiễm trùng.

+ Kiêng một số thực phẩm như rau muống, đồ nếp, thịt gà, đồ hải sản… trong vòng 2 tuần.

+ Cắt chỉ sau 5 ngày và uống thuốc theo chỉ định của bác sĩ.

Nếu chị chăm sóc mắt đúng như trên, đảm bảo đôi mắt chị sẽ phục hồi nhanh chóng.

Những thông tin trên đã giải đáp một phần câu hỏi của chị Yến về: “Độ tuổi nào nên cắt mí mắt? Cắt mí bao lâu sẽ lành?”. Nếu chị còn câu hỏi nào khác, hãy gọi ngay đến Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc để được bác sĩ tư vấn cụ thể hơn.

Gọi tư vấn 1900 6899
Điện thoại (+84) 902 898 258
Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899